Grand Theft Auto V
เริ่มเรื่องที่ Trevor และ Micheal กลุ่มโจรปล้นธนาคารที่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นการจับกุมของตำรวจ ทำให้กลุ่มต้องแยกย้ายแตกกระจายไปคนละทิศทาง

เวลาล่วงเลยไป ย้ายมาดูทางฝั่งของ Franklin จิ๊กโก๋ผิวดำที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานในร้านคาร์แคร์ แต่แอบแฝงธุระกิจโจรกรรมรถยนต์ ที่ดันบังเอิญได้ออเดอร์ให้มาขโมยรถที่บ้านของ Micheal ที่ปัจจุบันกลายเป็นเศรษฐีจากอาชืพมหาโจรในอดีต เมื่อโจรเจอโจร ก็เลยตามความคิดกันทัน Micheal ได้ชักชวน Franklin ให้มารวมกลุ่มเป็นโจรด้วยกัน

ภาระกิจแรกที่ทั้ง 2 ได้ร่วมงานกันคือการเก็บกวาดร้านเครื่องเพชร ด้วยการวางแผนอย่างแยบยล และหนีรอดไปได้อย่างลอยนวล จนเกิดเป็นข่าวใหญ่โตถ่ายทอดทาง TV นั่นทำให้ Trevor เห็น และรู้ทันทีว่านั่นคือฝีมือของ Micheal สหายเก่าของเขานั่นเอง จากที่ต้องหนีหัวซุกหัวซุนจากการโดนจับในอดีต จนมาหลบซ่อนตัวอยู่ในชาญเมืองบ้านนอก คงได้เวลาที่ Trevor จะกลับมาร่วมกลุ่มกับ Micheal และเด็กใหม่ Franklin เพื่อทำการก่อโจรกรรมครั้งใหญ่กันอีกครั้ง เพื่อหวังจะเปลี่ยนแปลงชีวิตเฮงซวยที่เป็นอยู่นี้

เกมส์แนว OpenWorld ที่จะไปไหนมาไหนทำอะไรก็ได้ โดยภาคนี้สามารถเลือกบังคับตัวละครได้ 3 ตัว สลับไปมาได้ทันที แต่ละตัวละครจะมีวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน

Micheal อยู่กับครอบครัวที่ Vinewood ในบ้านหลังใหญ่สไตล์คนรวย มีสนามเทนนิส และ บาร์เล็กๆ ขับรถสปอตร์ใช้ชีวิตโก้หรู แต่บรรยากาศภายในครอบครัวค่อนข้างระหองระแหงกัน แบบยากเกินเยียวยา กิจกรรมที่เขาชื่นชอบคือการออกกำลังกายในยามว่าง

Franklin อยู่ใน South Los Santos ทำงานอยู่กับกลุ่มจิ๊กโก๋ผิวดำ ใช้ชีวิตแบบอันธพาลทั่วไป มีเรื่องทะเลาะวิวาทยกพวกตีกัน รับจ๊อปลักขโมยของ แต่เขาก็ไม่ได้ชอบชีวิตแบบนี้นัก มีความสามารถพิเศษคือการตัดสินใจในเสี้ยววินาทีสำหรับใช้ในการแข่งรถที่รวดเร็ว

Trevor คนไม่เต็มบาท ที่อาศัยในกระท่อมเล็กๆชาญเมือง ใน Blaine County และมักจะหมดเวลาไปกะพวกกิจกรรมสนุกๆนอกบ้าน เช่นแข่งมอเตอร์ไซค์วิบาก ATV ล่าสัตว์ ขับเครื่องบินเล็ก แต่ที่จริงแล้วเขามีทักษะการใช้ปืนที่เหนือชั้น และสไตล์การต่อสู้แบบบ้าระห่ำ

สำหรับเวอร์ชั่น PC นี้มีสิ่งพิเศษที่เพิ่มมาให้นอกเหนือจากภาพกราฟิกขั้นเทพก็คือ โหมดมุมมองแบบ บุคคลที่ 1 หรือมุมมองแบบเกมส์ยิง FPS นั่นเอง เมื่อปรับเป็นมุมมองแบบนี้ ก็ช่วยให้เวลาทำกิจกรรมหลายๆอย่างได้อารมณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอีกเกมส์นึงเลย ซึ่งผู้เล่นสามารถสลับมุมมองได้ตลอดเวลาอีกด้วย

ต้องการระบบขั้นต่ำ
- Windows 7 / 8 / 8.1 (64 บิท)
- CPU Core 2 Quad 2.4 GHz / Phenom 9850
- RAM 4 GB
- VGA GeForce 9800 GT / Radeon HD 4870
- DirectX 10
คลิกเพื่อดู ScreenShots เพิ่มเติม
ประเภท : Adventure
จำนวนแผ่น : 9  DVD
ราคา : 315  บาท
Grand Theft Auto V

คลิปตัวอย่างเกม